แผ่นพลาสติกปูบ่อ ตัวช่วยยอดนิยมของการขุดสระกักเก็บน้ำฝนอย่างยั่งยืน

     พลาสติกปูบ่อ

        พลาสติกปูบ่อ (Pond Liner Plastics) หรือเรียกอีกอย่างว่า ผ้ายางปูบ่อ ที่มีคุณสมบัติของความเหนียวทนทาน ผลิตจากพลาสติก LDPE (Low Density Polyethylene) ชนิดพอลิเอทิลีนชนิดที่มีความหนาแน่นต่ำ เหนียว ยืดหยุ่น แต่เนื้อพลาสติกไม่แข็งกระด้าง ป้องกันความชื้น ทนความเป็นเบส-ด่าง ทนสารเคมี ใช้งานได้นาน คงทน พลาสติกปูบ่อมักนำไปใช้งานเพื่อกักเก็บน้ำฝนในสวน ปูบ่อดิน สระเก็บน้ำ หรือปูรองบ่อเลี้ยงปลาได้ดี เนื่องจากไม่มีกลิ่นและไม่มีพิษต่อสัตว์น้ำแน่นอน ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและการใช้งานของลูกค้าและสภาพแวดล้อม

ประโยชน์ของแผ่นพลาสติกปูบ่อ คืออะไร

        1. ใช้สำหรับกักเก็บน้ำตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน เช่น งานด้านเกษตรกรรม เลี้ยงสัตว์น้ำ ทำบ่อน้ำพุ บ่อน้ำตก บ่อพักน้ำ บ่อพักน้ำ สระกักเก็บน้ำ เป็นต้น
        2. ติดตั้งใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ขุดสระที่ต้องการใช้งาน วางรองพื้นสระด้วยวัสดุเหลือใช้และปูพลาสติกคลุมบ่อลงไป ไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานคนเยอะ ดูแลความสะอาดง่าย
        3. ไม่อันตรายต่อสัตว์น้ำ โดยเฉพาะเกษตรกรเพาะเลี้ยงกุ้ง ปลา สามารถใช้ได้โดยไร้ข้อกังวล อีกทั้งยังช่วยกำจัดปัญหาวัชพืชในบ่อดิน
        4. แผ่นพลาสติกปูบ่อ ผลิตด้วยเม็ดพลาสติกคุณภาพ LDPE การันตีด้วยระบบคุณภาพ ISO 9001:2015, GMP, BRC (PPM) คุณภาพดี ป้องกันน้ำซึม น้ำรั่ว
        5. คุ้มค่าและประหยัดกว่า การสร้างบ่อคอนกรีต ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างที่สูงกว่า ส่วนพลาสติกปูบ่อมีราคาในการสั่งทำผลิตและค่าติดตั้งที่ย่อมเยากว่า นับว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าสำหรับผู้ใช้งาน

พลาสติกปูบ่อ แผ่นพลาสติกคลุมสระ-บ่อ สำหรับกักเก็บน้ำ ที่เกษตรกรมักเลือกใช้

พลาสติกปูบ่อ1

        การผลิตพลาสติกเพื่อใช้ประโยชน์ในการกักเก็บน้ำในบ่อดินหรือสระน้ำทดแทนบ่อคอนกรีต อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็ถือได้ว่า เทคโนโลยีในอุตสาหกรรมพลาสติกมีความก้าวหน้าไปอีกขั้นในการผลิตแผ่นพลาสติกปูบ่อที่มีความแข็งแรงสูงในการรับแรงดันน้ำได้ดี ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะในการทำบ่อคอนกรีต เพียงแค่ทำการขุดสระจากนั้นใช้แผ่นพลาสติกปูรองพื้น ก็เป็นอันใช้ได้ สั่งผลิตได้ตามสเปค ติดตั้งพลาสติกได้ตามลักษณะรูปทรงสระน้ำหรือบ่อ นับว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับเกษตรกรที่ต้องการกักเก็บน้ำได้ดี

การใช้พลาสติกปูบ่อ ในงานเกษตรกรรม งานสวนไร่

        ส่วนใหญ่ใช้รองน้ำในช่วงหน้าฝน หรือกักเก็บน้ำไว้เพื่อรดน้ำต้นไม้ โดยแผ่นพลาสติก LDPE เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการกักเก็บน้ำฝนให้ใช้งานได้อย่างยั่งยืน เนื่องจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและการใช้งานทรัพยากรน้ำที่เพิ่มขึ้น ทำให้การเก็บรักษาน้ำเป็นเรื่องที่ยากขึ้น จึงควรมีวัสดุที่เหมาะสมที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำออก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

การใช้พลาสติกปูบ่อ ในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชนิดต่างๆ

        มีการใช้พลาสติกปูบ่อในการสร้างบ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ปลาน้ำจืด กุ้ง กบ พืชน้ำ เพื่อผลิตให้ได้ผลผลิตอย่างต่อเนื่อง ไม่เป็นพิษต่อสัตว์น้ำ สามารถทนต่อสภาวะเบส-ด่าง สภาวะทางเคมี ทำความสะอาดและการบำรุงรักษาง่าย ทำให้เกษตรกรสามารถเลี้ยงปลาได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากสารเคมีต่างๆ นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับบ่อคอนกรีต พลาสติกมีการเก็บความร้อนที่น้อยกว่า ทำให้น้ำในบ่อมีอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการเลี้ยงปลา สัตว์น้ำต่างๆ 

 

พลาสติกปูบ่อ2

พลาสติกปู่บ่อ 

รายละเอียด ต่ำสุด(มม.) สูงสุด(มม.)
กว้าง 60 cm. 7.5 cm.
ยาว 50 m. 100 m.
ความหนา 70 micron 500 micron

 

      บริษัท สมบัติชายอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด จำหน่ายแผ่นพลาสติกปูบ่อ, ผ้ายางปูบ่อ, แผ่นพลาสติก สำหรับปูพื้นก่อนเทคอนกรีต (PE), แผ่นพลาสติก สำหรับเรือนเพาะชำเพื่อการเกษตร (GREEN HOUSE) (PE) เรา คือ ผู้ผลิตชั้นนำด้านการผลิตถุงพลาสติกที่ทันสมัย และเป็นหนึ่งในด้านการบริการโดยเน้นความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ผลิตสินค้าคุณภาพ ด้วยสุขลักษณะที่ดี GMP เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและกระบวนการส่งมอบตรงเวลา สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า

-------------------------------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม
www.spi-plastic.com
www.sombatchai.com
sombatchai.brandexdirectory.com
sombatchai.pagesthai.com